Tăng cơ hội thành công tại Australia khi du học từ bậc phổ thông

Theo thống kê của Công ty Đức Anh, 95% học sinh du học Australia từ bậc phổ thông thành công hơn ở bậc học tiếp […]

Theo thống kê của Công ty Đức Anh, 95% học sinh Australia từ bậc phổ thông thành công hơn ở bậc học tiếp theo, đồng thời thuận lợi hơn khi tìm việc hay định cư nước ngoài.

Dưới đây là những điều cần biết khi du học từ bậc học phổ thông tại Australia, cụ thể là bang Queensland.

Những ưu điểm khi

Nhiều học sinh lựa chọn bang Queensland là điểm đến cho chương trình du học từ bậc phổ thông. Tiểu bang này có nền kinh tế phát triển hàng đầu Australia, đời sống văn minh và phúc lợi xã hội tiên tiến. Queensland có hệ thống nổi tiếng thế giới, với bằng cấp từ các trường phổ thông công lập được công nhận toàn cầu.

Hiện tại, tiểu bang này có 90 trường nhận học sinh quốc tế. Các trường đều có cơ sở vật chất hiện đại, hỗ trợ tốt cho học tập và sáng tạo. Sau khi hoàn tất chương trình phổ thông, du học sinh có thể vào thẳng các trường đại học top đầu Australia hoặc các nước khác.


Chất lượng giáo dục và môi trường sống tại Queensland được đánh giá cao.

Học phí ở đây cũng khá hợp lý: 13.372-16.552 AUD cho chương trình trung học phổ thông tại bang Queensland (lớp 7-12, thi lấy bằng tốt nghiệp của Australia) và 23.423 AUD với chương trình tú tài quốc tế IB (International Baccalaureate, kéo dài 2 năm). Các trường không thu phí giám hộ học sinh dưới 18 tuổi, chăm sóc học sinh toàn diện cả về ăn ở và học tập.

Trong khi đó, chi phí sinh hoạt tại đây thấp hơn so với các thành phố lớn khác như Sydney và Melbourne. Học sinh được tận hưởng thiên nhiên tươi đẹp và lối sống ngoài trời lành mạnh. Đặc biệt, các em có cơ hội ở lại làm việc 2-6 năm sau khi học xong cao đẳng, đại học hoặc sau đại học và được cộng thêm 5 điểm so với học ở khu vực khác khi tính điểm định cư.

Minh, một du học sinh bậc trung học, chia sẻ trên trang EQI Student Success Stories: “Tôi chọn Queensland vì ông tôi sống ở đây và thường kể cho tôi về Australia – một đất nước tuyệt vời. Tôi chọn Corinda State High School vì gần ga tàu, thuận tiện để về nhà. Chương trình toán và khoa học của trường khá thử thách nhưng tôi thích thử thách bản thân. Tôi còn được giáo viên hỗ trợ tận tình. Sau này, tôi muốn học lên Đại học Công nghệ Queensland (QUT), ngành kỹ thuật phần mềm”.

Sau khi tốt nghiệp phổ thông, học sinh có thể vào thẳng cao đẳng nghề công lập (TAFE) hoặc các trường đại học của Australia hay bất cứ quốc gia nào.


Xếp hạng các trường đại học tại Queensland theo QS Wold University Rankings 2021.

Cách thức làm hồ sơ du học bậc phổ thông

Để du học bậc phổ thông tại bang Queensland trong năm 2020-2021, phụ huynh và học sinh nên nộp hồ sơ sớm qua email của Công ty Du học Đức Anh: [email protected]

Hồ sơ gồm bản scan các giấy tờ sau: Học bạ 2 năm gần nhất; bằng tốt nghiệp bậc học gần nhất; chứng chỉ tiếng Anh (nếu có); bằng khen, giấy khen và các thành tích khác (nếu có); hộ chiếu (trang có ảnh và chữ ký).

Với học sinh phổ thông, Công ty Đức Anh hỗ trợ tư vấn chọn trường, chọn ngành, xin học, xin học bổng, xin visa du học… Ngoài ra, công ty còn bảo trợ học sinh dưới 18 tuổi, sắp xếp nhà ở, đi lại, đón tại sân bay, hỗ trợ bố mẹ đi bảo trợ hay thăm con cái, cùng các vấn đề khác trong suốt quá trình các em du học. Phụ huynh được thông báo về các tiến bộ hay từng sự việc nhỏ xảy ra với con, để cùng nhà trường quản lý và hỗ trợ học sinh tốt nhất.

Nguồn: ZingNews

Xem thêm:

https://visa2easy.vn/dich-vu-lam-visa-nam-phi-bao-dau-tai-long-an.html